6 Cách Để Học Ngoại Ngữ Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài

Bạn muốn đi du lịch nước ngoài nhưng lo lắng về rào cản ngôn ngữ ? Có rất nhiều cách để học. Tuy nhiên, bạn nên chọn một cách tốt nhất để học ngoại ngữ khi đi du lịch nước ngoài. Học một ngôn ngữ địa phương có thể sẽ rất thú vị.
Rốt cuộc, cảm giác khám phá một đất nước và văn hóa mới là điều mà có rất ít thứ trong cuộc sống có thể sánh được.
Có một vài cách học tập có thể làm giảm bớt những rào cản ngôn ngữ. Nó có thể là một cách rất thực tế để học một ngôn ngữ mới trên đường đi. Hoặc đơn giản là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ phù hợp với bạn.
Chúng ta hãy xem xét 6 cách học tiếng nước ngoài hiệu quả nhất sau đây, có thể áp dụng cho bất kỳ cuộc phiêu lưu nào của bạn.
1. Bắt đầu bằng những từ vựng cơ bản
Sự thật là bạn có thể dễ dàng giao tiếp bằng vài từ cơ bản. Những câu như “Xin chào”, “Cảm ơn” hoặc “Tôi xin lỗi” thường có thể làm cho việc giao tiếp dễ dàng hơn. Có một vài cách học bạn có thể sử dụng để xây dựng một nền tảng từ vựng nhanh.
“Nếu bạn bắt đầu từ đầu, điều đầu tiên bạn cần làm là suy nghĩ về những từ bạn sẽ sử dụng hàng ngày trong bất cứ tình huống nào”. Nomadic Matt gợi ý.
Những từ thiết yếu này sẽ nhanh chóng trở thành một phần của từ vựng hàng ngày của bạn. Đây cũng là một cách hay để thực hành việc đánh vần và phát âm các từ mới của bạn, làm cơ sở cho ngôn ngữ mới của bạn.
2. Ứng dụng là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ
Một trong những cách tốt nhất để đi du lịch nước ngoài và sử dụng một ngôn ngữ mà bạn không biết bằng là sử dụng các ứng dụng dịch thuật. Những ứng dụng này có thể được tải xuống điện thoại của bạn và được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Các ứng dụng như Google Translate rất có ích, nhưng đừng để việc học ngôn ngữ ngừng ở đó. Các công cụ dịch trực tuyến cũng là một công cụ học tập tuyệt vời.
Nhiều người đang tìm kiếm các ứng dụng dịch thuật tốt nhất để học một ngôn ngữ. Khi đi du lịch nước ngoài, không ai muốn mang theo mình một cuốn từ điển. Vì vậy mang theo một chiếc điện thoại thông minh, bản dịch ở trong tầm tay bạn.
Nhiều trong số những ứng dụng này hỗ trợ giọng nói. Điều này làm cho việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn. Đừng ngại khi sử dụng các công cụ dịch thuật khi đi du lịch nước ngoài và đảm bảo bạn sử dụng chúng không chỉ để giao tiếp dễ dàng mà còn để nhận một hoặc hai từ trên đường đi.
3. Các kiểu học ngôn ngữ không phải lúc nào cũng có liên quan đến lời nói
Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ cử chỉ để giao tiếp, còn hơn là im lặng và nhìn chằm chằm vào người khác. Mặc dù đây không phải là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ ở nước ngoài, đôi khi đó là lựa chọn tốt nhất. Bạn chắc chắn sẽ ghi điểm với người dân địa phương.
Hãy sử dụng cử chỉ bằng tay khi bạn không còn lựa chọn nào khác. Hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là đang tìm kiếm một nhà hàng gần nhất. Đôi khi đây là cách dễ dàng và nhanh chóng hơn bất kỳ hình thức truyền thống khác, do dó, sử dụng nó khi đi du lịch nước ngoài.
4. Mang theo một cuốn sổ tay
Có một cuốn sổ tay tiện dụng luôn là một ý tưởng không tồi khi bạn ra nước ngoài. Lưu vào đó những thông tin hữu ích về địa điểm bạn đang đi đến. Ghi chú như, cụm từ hữu ích, từ mới, và thậm chí cả địa chỉ là một cách tuyệt vời để giảm bớt bất kỳ rắc rối giao tiếp nào có thể xảy ra.
Bạn luôn có thể chuẩn bị trước khi đi du lịch bằng cách tìm kiếm thông tin hữu ích trực tuyến. Sau đó, lấy đầy chiếc sổ tay của mình bằng một cái gì đó thú vị về điểm đến sắp tới. Đây chắc chắn không phải là điều gì mới, nhưng nó có hiệu quả.
Yêu cầu sự trợ giúp chuyên nghiệp với việc ghi chép và chỉnh sửa chúng là một cách tuyệt vời để tăng tính hữu dụng. Các nền tảng trực tuyến như các nhà báo luôn sẵn sàng để viết và chỉnh sửa nội dung mà bạn có thể cần trên đường đi.
Một cách thông minh khác cho sổ tay của bạn là sử dụng nó như một công cụ giao tiếp trực quan với người dân địa phương, do đó, họ có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng. Điều này chắc chắn là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ.
5. Luôn luôn có một lộ trình
Bí mật của việc đi du lịch nếu bạn không nói được tiếng nước ngoài là biết chính xác bạn đang đi đâu. Nếu bạn đi lang thang mà không có điểm đến rõ ràng, bạn sẽ không biết làm thế nào để truyền đạt những gì bạn đang tìm kiếm một cách hiệu quả. Đôi khi cách tốt nhất để học một ngôn ngữ là có một mục tiêu rõ ràng hoặc một đường dẫn trong tâm trí.
Hãy dành thời gian và phát triển một lộ trình rõ ràng về nơi và những gì bạn đang tìm kiếm cho mỗi bước đi của bạn ở nước ngoài. Bằng cách đó, bạn luôn có thể tham khảo kế hoạch của bạn và tìm ra một cách đơn giản để truyền đạt những gì bạn đang cố gắng để hoàn thành.
6. Sử dụng bản đồ
Cách tốt nhất để học một ngôn ngữ đôi khi là giao tiếp với người dân địa phương. Ngay cả khi không biết ngôn ngữ ngữ của họ, bạn có thể mang theo một cái bản đồ bên mình và tận dụng nó. Ngoài ra, bất cứ ai nhìn thấy bạn với bản đồ sẽ cố gắng giúp bạn bằng cách xác định vị trí hiện tại của bạn
Cách tốt nhất để học ngôn ngữ khi đi du lịch nước ngoài là gì ?
Tùy thuộc vào cách học của bạn nhưng giao tiếp với người dân địa phương có thể là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ. Nó có thể đơn giản như đi bộ xuống phố mua một gói kẹo cao su và có một cuộc trò chuyện.
Bạn không cần phải biết ngôn ngữ của họ để giao tiếp hiệu quả. Nhưng bạn chắc chắn sẽ nhận được một vài điều trong chuyến đi của mình. Bất kể, khi đi du lịch nước ngoài nhưng không biết ngôn ngữ là một trải nghiệm thú vị. Mọi người nên thử nó ít nhất một lần. Bạn thậm chí có thể sử dụng sáu kiểu học tập này.
5/5 - (1 bình chọn)