Câu chuyện phía sau ngày 4 tháng 7 tại Hoa Kỳ

Câu chuyện phía sau ngày 4 tháng 7 tại Hoa Kỳ

Lịch sử của ngày 4 tháng 7

Tất cả bắt đầu vào năm 1776, khi Mỹ được gọi đơn giản là “Mười ba thuộc địa”. Trong một nỗ lực để trở thành một quốc gia riêng biệt và phá vỡ luật lệ của Anh, người sáng lập Thomas Jefferson đã soạn thảo Tuyên ngôn Độc lập. Bạn có thể đã nghe đoạn trích nổi tiếng:

“Chúng ta giữ những lẽ thật này là hiển nhiên, rằng tất cả mọi người đều được tạo ra bình đẳng, rằng họ được ban tặng bởi Đấng Tạo Hóa của họ với những quyền nhất định không thể thay đổi, trong đó có Cuộc sống, Tự do và theo đuổi Hạnh phúc”

Tuyên bố được ký vào ngày 4 tháng 7 năm 1776, và năm 1870, nó được tuyên bố là một ngày lễ liên bang. Màu đỏ, trắng và xanh dương là màu sắc truyền thống của ngày lễ vì đó là màu sắc của lá cờ Mỹ!

Ngày 4 tháng 7 được tổ chức như thế nào?

Bây giờ đến những thứ thú vị … lễ kỷ niệm ngày 4 tháng 7!

Hãy nghĩ đến tất cả những thứ bạn đã thấy trong phim về ngày 4 tháng 7. Có trò chơi bóng chày, tiệc nướng, diễu hành, dã ngoại và tất nhiên không thể thiếu là pháo hoa! Nhiều người Mỹ được nghỉ một ngày vào 4/7, vì vậy rất nhiều người đến bãi biển hoặc hồ để bắt đầu kỳ nghỉ hè của mình. Thường thì mọi người sẽ tụ tập gia đình hoặc bạn bè để làm bữa tiệc thịt nướng. Tiếp theo người ta sẽ đến một công viên hoặc bãi biển để xem pháo hoa.

Nơi tốt nhất để ăn mừng ngày 4 tháng 7 tại Hoa Kỳ

Trong khi bạn sẽ vui vẻ dù bạn ở Mỹ vào ngày quốc khánh, có một số thành phố đặc biệt nổi tiếng với pháo hoa tốt! Dưới đây là một vài nơi bạn được đảm bảo có màn pháo hoa tuyệt vời:

New York – Chương trình bắn pháo hoa 4 tháng 7 của Macy đã trở thành huyền thoại. Pháo hoa được phóng từ một chiếc thuyền trên sông Đông, vì vậy có rất nhiều địa điểm ở Manhattan, nơi bạn có thể nhìn thấy chúng từ những mái nhà hoặc thậm chí từ đường phố. Pháo hoa nổ cao gấp ba lần Tượng Nữ thần Tự do!

Washington, D.C: Hàng năm thành phố thủ đô bắn pháo hoa miễn phí tại bãi cỏ của điện Capitol. Hơn nữa bạn còn được thưởng thức âm nhạc từ những nhạc sĩ nổi tiếng như Tchaikovsky trong khi chiêm ngưỡng pháo hoa đang rực sáng trên bầu trời giữa điện Capitol và Đài tưởng niệm Washington.

San Francisco – Nếu bạn sẽ dành kỳ nghỉ trên Bờ biển phía Tây, San Francisco là một địa điểm lý tưởng. Đến Fisherman’s Wharf, nơi bạn có thể xem pháo hoa trên Vịnh San Francisco.

Đến gần với giấc mơ Mỹ với dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Anh của Dịch thuật Sài Gòn

Rate this post