Cơ hội du học, làm việc tại CHLB Đức với lương 2.000 euro/tháng

Trong thời gian từ 2-3,5 năm học nghề tại CHLB Đức (tùy ngành nghề), các ứng viên sẽ được nhận lương ít nhất là 500-600 Euro/tháng cho năm học nghề đầu tiên, những năm kế tiếp, mỗi năm tăng thêm 100 Euro/tháng.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề tại Đức, ứng viên sẽ được ký hợp đồng làm việc với các công ty đang hoạt động tại Bang Saxony (Đức) với thu nhập khoảng 2.000 Euro/tháng.

Là quốc gia sở hữu một hệ thống giáo dục có nhiều ưu việt, nước Đức trở thành miền đất hứa cho thực tập sinh, nghiên cứu sinh quốc tế đến học tập, nghiên cứu và làm việc. Du học tại Đức, học viên được hỗ trợ nhà ở, trả lương, sau khi học xong có cơ hội việc làm thu nhập cao với các điều kiện phúc lợi được bảo đảm; đồng thời, được chính phủ Đức tạo điều kiện ở lại làm việc và định cư lâu dài. Đây là một trong những hình thức du học mới tiết kiệm chi phí, bảo đảm công việc sau khi tốt nghiệp, được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Trong khuôn khổ các thỏa thuận hợp tác về đào tạo nghề và lao động giữa hai nước Việt Nam – CHLB Đức, Công ty Dịch Thuật Sài Gòn vừa ký biên bản hợp tác với Trung tâm dạy nghề BSW (Bang Saxony, CHLB Đức) tuyển sinh tu nghiệp sinh học nghề tại Đức. Trong đó, tập trung vào các ngành nghề theo hệ thống đào tạo kép tại Đức như thợ điện cơ (thời gian đào tạo là 3,5 năm), thợ cơ khí chế tạo công cụ (3,5 năm), thợ cơ khí công nghiệp (3,5 năm), thợ cơ khí chế tạo máy (3,5 năm), thợ điện (3,5 năm), thợ vận hành máy và thiết bị (2 năm)… Đây đều là những ngành nghề ‘hot’, khi tốt nghiệp có thể làm việc ở bất cứ doanh nghiệp nào tại Đức và EU.

Ông Đinh Khắc Tuấn, Giám đốc Dịch Thuật Sài Gòn cho biết: “Tham gia chương trình du học nghề miễn phí và thực tập hưởng lương theo chương trình này, bên cạnh việc được cấp chứng chỉ nghề chuyên ngành có giá trị quốc tế, du học viên còn có cơ hội lập nghiệp và định cư lâu dài tại Đức hay các nước Châu Âu.

Điểm đặc biệt của chương trình là không chỉ được miễn học phí, các học viên khi theo học sẽ nhận được khoản lương ít nhất là 500-600 Euro/tháng cho năm học nghề đầu tiên, những năm kế tiếp, mỗi năm tăng thêm 100 Euro/tháng. Đồng thời, được bố trí chỗ ở miễn phí. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề tại Đức, ứng viên sẽ được ký hợp đồng làm việc với các công ty lớn đang hoạt động tại Bang Saxony (Đức) ít nhất là 3 năm với thu nhập khoảng 1.800 – 2.000 Euro/tháng”.

Trong khuôn khổ các thỏa thuận hợp tác về đào tạo nghề và lao động giữa hai nước Việt Nam – CHLB Đức, Công ty Dịch Thuật Sài Gòn  vừa ký biên bản hợp tác với Trung tâm dạy nghề BSW (Bang Saxony, CHLB Đức) tuyển sinh tu nghiệp sinh học nghề tại Đức
Để tham gia khóa học này, ứng viên chỉ cần tốt nghiệp THPT, đạt trình độ tiếng Đức A2 trở lên, có điểm trung bình các môn toán, vật lý từ khá trở lên và có nguyện vọng được học nghề trong hệ thống đào tạo kép tại Bang Saxony. Nếu bạn chưa biết tiếng Đức, hãy cứ mạnh dạn nộp hồ sơ, Dịch Thuật Sài Gòn liên kết cùng các đối tác đào tạo tiếng Đức các trình độ A1, A2 cho bạn. Sau vòng thi tuyển, học viên sẽ được đào tạo tiếng Đức trình độ B1 trước khi xuất cảnh. Ngoài ra, Dịch Thuật Sài Gòn sẽ hướng dẫn tận tình học viên trong suốt quá trình nộp đơn xin học, giúp đỡ làm thủ tục xin Visa, hỗ trợ học tập và các kiến thức, kỹ năng hội nhập.

Thời gian nhận hồ sơ ứng viên bắt đầu từ ngày 11/5 – 31/5/2015. Chỉ tiêu tuyển sinh: 50 học viên. Thời gian đào tạo tại Việt Nam từ tháng 6/2015 – 6/2016. Thời gian nhập học tại Đức bắt đầu từ ngày 01/9/2016.

 

Rate this post