Dịch tài liệu công nghệ thông tin

Contents

DỊCH THUẬT TÀI LIỆU CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Công nghệ thông tin (tiếng Anh là Information Technology hay là IT) là 1 nhánh nghành kỹ thuật sử dụng máy tính hay phần mềm máy tính để chuyển đổi; lưu trữ; bảo vệ; xử lý truyền tải và thu thập thông tin

 

Thuật ngữ công nghệ thông tin xuất hiện lần đầu tại năm 1958 trong bài viết xuất bản tại tạp chí Harvard Business Review. Những lĩnh vực chính của công nghệ thông tin bao gồm quá trình tiếp thu; xử lý ;lưu trữ và phổ biến hóa âm thanh; phim ảnh; văn bản và các thông tin số bởi các điện tử dựa trên sự kết hợp giữa máy tính và truyền thông. Ở 1 vài lĩnh vực hiện đại và nổi bật của công nghệ thông tin như là: các tiêu chuẩn Web thế hệ tiếp theo; sinh tin; điện toán đám mây; hệ thống thông tin toàn cầu; trí thức quy mô lớn và nhiều lĩnh vực khác nhau. Các nghiên cứu phát triển chủ yếu trong nghành khoa học máy tính

 

Ở việt Nam; với khái niệm Công nghệ thông tin được hiểu và định nghĩa trong nghị quyết Chính phủ 49/CP ký ngày 08 tháng 04 năm 1993. Và công nghệ thông tin là tập hợp các phương pháp khoa học; các phương tiện và với công cụ kĩ thuật hiện đại-chủ yếu là kĩ thuật máy tính và viễn thông nhẵm tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người và xã hội.

Công nghệ thông tin là  1 nghành quản lý công nghệ và mở ra nhiều lĩnh vực khác nhau như là phần mềm máy tính; hệ thống thông tin; phần cứng máy tính; ngôn ngữ lập trình nhưng không giới hạn 1 số thứ các quy trình và cấu trúc dữ liệu; và thông tin hay tri thức trong các định dạng nhìn thấy được;thông qua bất kỳ cơ chế phân phối đa phương tiện nào thì đều được xem là 1 phần con của lĩnh vực công nghệ thông tin. Với công nghệ thông tin cung cấp cho các doanh nghiệp bốn nhóm dịch vụ để thực thi chiến lược kinh doanh đó: quá trình tự động hóa kinh doanh; cung cấp thông tin; kết nối với khách hàng và công cụ sản xuất.

Những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin tham gia xây dựng chức năng khác nhau từ phạm vi cài đặt phần mềm ứng dụng cho đến thiết kế mạng máy tính phức tạp và cơ sở dữ liệu thông tin. Các công việc mà các chuyên gia thực hiện có thể bao gồm quản lý dữ liệu; mạng; kỹ thuật phần cứng máy tính; và thiết kế phần mềm và thiết kế cơ sở dữ liệu cũng như là quản lý; quản trị toàn bộ hệ thống; công nghệ thông tin bắt đầu lan rộng hơn nữa so với máy tính cá nhân và công nghệ mạng thông thường; nó có nhiều tích hợp các công nghệ khác như sử dụng điện thoại di động; xe máy ;ti vi và nhiều nữa; làm tăng trưởng nhu cầu nghề nghiệp cho các công việc đó.

Hạ tầng viễn thông và dịch vụ viễn thông Việt Nam đã 1 có vị trí trên bản đồ công nghệ thông tin thế giới mức độ triển khai chính phủ điện tử của Việt nam đã vươn lên đứng thứ 4 trong các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Hiện Việt Nam đã đứng trong nhóm 10 nước hấp dẫn nhất về gia công phần mềm và đã trở thành đối tác lớn thứ hai của Nhật Bản; có thể nói ngày nay phát triển công nghệ thông tin là con đường ngắn nhất; là cách thức tất yếu giúp Việt Nam sánh vai với các nước tiên tiến trên thế giới.

Chính vì thế; nhu cầu dịch thuật tài liệu công nghệ thông tin ngày càng nhiều. Và chuyên nghành công nghệ thông tin là 1 trong những chuyên nghành lớn và mới phát triển ở nước ta; 1 số thuật ngữ chuyên nghành còn mới và chưa được dịch cụ thể trong Tiếng Việt; nên không phải ai cũng có thể tham gia vào công tác dịch chuyên nghành công nghệ thông tin được. Với cqaông việc này đòi hỏi biên dịch viên không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn phải am hiểu và có kinh nghiệm trong nghành công nghệ thông tin.

Với đội ngũ biên dịch chuyên nghiệp;nên chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu dịch thuật chuyên nghành công nghệ thông tin của quý khách.

Chúng tôi luôn tự hào là công ty dịch thuật chuyên nghiệp đáp ứng mọi nhu cầu dịch thuật đa ngữ chuyên nghành công nghệ thông tin của quý khách hàng.

Các dịch vụ khác :

  • dịch thuật tài liệu công nghệ thông tin tiếng nhật
  • dịch thuật tài liệu công nghệ thông tin tiếng lào
  • dịch thuật tài liệu công nghệ thông tin tiếng trung
  • dịch thuật tài liệu công nghệ thông tin tiếng anh
  • dịch thuật tài liệu công nghệ thông tin tiếng pháp
  • dịch thuật tài liệu công nghệ thông tin tiếng thái
  • dịch thuật tài liệu công nghệ thông tin tiếng đức
Rate this post