Hà Lan: Quốc gia, ngôn ngữ và ngày của nhà vua

Hà Lan: Quốc gia, ngôn ngữ và ngày của nhà vua

Vua Willem-Alexander của Hà Lan được sinh ra vào ngày 27 tháng 4 năm 1967, sinh nhật của ông được tổ chức trên toàn quốc, với một số buổi hòa nhạc, những bữa tiệc trên đường phố, những khu chợ tự do khổng lồ. Trong lễ kỷ niệm hàng năm, gia đình hoàng gia chọn một thành phố cụ thể để đến thăm. Họ hòa nhập với những người trong khu vực và tham gia vào các trò chơi truyền thống và những cách khác để vui chơi. Hà Lan có một hệ thống kênh đào lớn, và nhiều người đi thuyền, bay dọc theo các tuyến đường thủy trong khi chơi nhạc, hát và tổ chức một bữa tiệc. Các sự kiện lớn được tổ chức tại các thành phố lớn, như Utrecht, The Hague, Rotterdam và Amsterdam.
Ngày vui
Trên khắp đất nước, người dân đổ ra đường để vui chơi, nhiều người chờ đợi các chương trình giải trí bắt đầu, mặc dù hai bên đường phố có rất nhiều chương trình đang diễn ra. Nó có thể là một cảnh tượng kỳ lạ cho khách du lịch để xem hầu hết người dân địa phương mặc một cái gì đó màu da cam. Họ gọi nó là oranjegekte hay điên rồ. Họ hoặc là không mặc quần áo màu da cam, áo sơ mi màu cam, tóc giả, thân răng, lông leis trong các sắc thái khác nhau của màu da cam. Một số thậm chí mặc trang điểm màu da cam.
Orange là màu quốc gia của Hà Lan. Nó cũng là màu của hoàng tộc, sử dụng House of Oranje làm biểu tượng của họ. Ngẫu nhiên, việc tạo ra Oranjebitter, một loại đồ uống đặc biệt, đã hồi sinh kể từ khi vua Willem bắt đầu trị vì. Nó được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1620 để chào mừng chiến thắng của Hoàng tử Frederick Henry, Hoàng tử xứ Orange.
Koningsdag hoặc Ngày của Nhà vua là ngày lễ quốc gia do đó các ngân hàng, văn phòng chính phủ và nhiều doanh nghiệp đã đóng cửa. Nó được tuyên bố vào năm 2013 sau khi sự thoái vị của Nữ hoàng Beatrix. Cửa hàng mở cửa cho doanh nghiệp vào những giờ khác nhau và một số chỉ mở cửa nửa ngày. Phương tiện giao thông công cộng có sẵn suốt cả ngày, với các dịch vụ bổ sung cho hành khách đi phà, những người đã chia tay cho đến cuối buổi tối. Một số nhà hàng có thể vẫn đóng cửa trong khi những nhà hàng khác sẽ chỉ phục vụ các bữa ăn đặc biệt để tôn vinh trong ngày. Tại các thành phố chính, người Hà Lan bắt đầu ăn mừng vào đêm trước sinh nhật của nhà vua bằng cách có một khu chợ tự do lớn vào buổi tối để bán các sản phẩm theo chủ đề và hàng hóa cũ vì lệnh cấm bán hàng trên đường phố được dỡ bỏ.
Kênh đào Amsterdam đầy thuyền và người mặc đồ da cam trong lễ kỷ niệm ngày vua
Hà Lan
Hà Lan hoặc Nederland ở Hà Lan, là một quốc gia ở châu Âu. Không chính thức nó được gọi là Hà Lan mặc dù trong bối cảnh của đất nước, Hà Lan chỉ bao gồm 2 trong số 12 tỉnh của Hà Lan. Tên của đất nước chuyển thành ” các nước thấp hơn ” bởi vì nó có địa hình phẳng và thấp, với độ cao cao nhất chỉ khoảng một mét so với mực nước biển. Chính thức, Hà Lan là một vương quốc, một chế độ quân chủ lập hiến được gọi là Vương quốc Hà Lan, người đứng đầu nhà nước là Vua Willem-Alexander. Sinh nhật của ông ấy là vào ngày 27 tháng Tư, được tuyên bố là Ngày của Vua và được vinh danh với một lễ kỷ niệm toàn quốc
Lịch sử văn hóa
Những tàn tích của những con người được biết đến sớm nhất sống ở khu vực cách đây 250.000 năm đã được tìm thấy tại Maastricht, một trong những nơi cao hơn trong cả nước.
Bắt đầu từ năm 800 trước Công nguyên, nền văn hóa Proto-Celtic từ thời kỳ đồ sắt bắt đầu có nhiều ảnh hưởng hơn đến khu vực, thay thế sự thống trị của nền văn hóa Hilversum, người cuối cùng của những người tiền sử ở Hà Lan.
Những thay đổi trong khí hậu Scandinavia dẫn đến tình trạng di cư của các bộ lạc miền Bắc Đức vào khoảng năm 650 TCN. Sự di cư của các bộ tộc khác nhau đã được hoàn thành vào khoảng năm 250 trước công nguyên. Sự hiện diện của các bộ lạc khác nhau không chỉ tạo ra một số nhóm văn hóa mà cả các nhóm ngôn ngữ nữa.
Các Ingvaeones của Đức từ Biển Bắc sau này trở thành Frisii và cuối cùng hình thành bộ tộc Saxon. Các Istvaeones hoặc bộ tộc Weser-Rhine Germanic hình thành Salian Franks hoặc Salians chiếm các khu vực dọc theo sông Rhine.
Người La Mã bắt đầu cuộc xâm chiếm khu vực vào năm 57 TCN. Cuộc chiến tranh giữa những người La Mã, Saxons và Franks dẫn đến sự sụp đổ của Đế quốc La Mã và cuộc đấu tranh giành quyền thống trị giữa các bộ tộc còn lại.
Franks có thể mở rộng lãnh thổ của họ ở phía nam của Hà Lan và vào Gaul, bao gồm ngày nay Bỉ, Bắc Ý, Thụy Sĩ, Luxembourg, Pháp và các phần khác của Hà Lan và Đức. Những người Franks di cư đến những vùng này đã sử dụng tiếng Latin trong khi những người ở lại vùng lãnh thổ ban đầu của họ vẫn tiếp tục sử dụng  tiếng Frankish cổ, phát triển thành tiếng Hà Lan cổ sau này.
Ở những vùng phía bắc bị bỏ hoang, người Saxons bắt đầu tái định cư. Họ liên quan đến các bộ tộc Frisii, Jutes và Angles. Nhiều người trong số người Saxons đã đến Anh và trở thành nhóm Anglo-Saxon, trong khi những người ở lại trong các khu định cư của họ đã chọn sống như người Frisia. Họ cũng đã chọn để nói chuyện Frisian, mà là rất gần với các loại tiếng Anh được sử dụng trong lục địa châu Âu.
Một số bộ lạc và các quốc gia lớn hơn đã chinh phục Hà Lan. Sau cuộc đấu tranh kéo dài, người Hà Lan chiến thắng và trở thành một trong những nhà tư bản đầu tiên trên thế giới. Đế quốc Hà Lan đã tăng trưởng và mở rộng, đạt đến đỉnh điểm của nó trong thời kỳ hoàng kim Hà Lan trong thế kỷ 17. Nó phát triển thành một cường quốc kinh tế lớn và thủy thủ thế giới. Nghệ thuật, quân sự và khoa học của họ là một số tốt nhất thế giới trong giai đoạn này. Người Hà Lan có các thuộc địa ở châu Phi, châu Á, Nam Mỹ và Bắc Mỹ.
Ngôn ngữ
Trong suốt quá khứ hỗn loạn của mình, Hà Lan có nhiều tên khác nhau trong các ngôn ngữ khác, cũng đúng với các ngôn ngữ được nói trong nước.
Tiếng Hà Lan là ngôn ngữ chính thức của Hà Lan và có 16 triệu người nói ở châu Âu. Trên toàn cầu, tiếng Hà Lan được nói bởi khoảng 23 triệu người. Nó là từ chi nhánh Tây Đức của gia đình ngôn ngữ Ấn Độ châu Âu. Tiếng Hà Lan cũng được nói ở Suriname, Aruba, Sint Maarten, Bỉ, Curaçao và Caribbean Hà Lan.
Ngôn ngữ chính thức thứ hai, được nói ở Friesland, là West Frisian. Vương quốc này công nhận một số ngôn ngữ khu vực từ Low Saxon Hà Lan bao gồm Drents and Twents và Limburgish từ phương ngữ Đông Low Franconia.
Mặt khác, không có sự công nhận nào được trao cho Ripuarian (tiếng địa phương của Vaals và Kerkrade) như một ngôn ngữ khu vực. Điều này được nói trong Vaals và Kerkrade.
Tại các đô thị của Sint Eustatius và Saba, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Ở Bonaire, một hòn đảo ở Leeward Antilles gần Venezuela, Papiamento là ngôn ngữ chính thức. Nó là một Creole Bồ Đào Nha cũng được nói ở Aruba và Curaçao.
Dịch thuật Chuẩn cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Hà Lan chất lượng và nhanh chóng.
Rate this post