Học Từ Vựng Tiếng Hàn Thương Mại Với Chuyên Gia Dịch Thuật Gạo Cội

Contents

Học Từ Vựng Tiếng Hàn Thương Mại Với Chuyên Gia Dịch Thuật Gạo Cội

Nâng cao vốn từ vựng luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu của người học ngoại ngữ nói chung và người học, dịch tiếng Hàn nói riêng. Trong đó, việc nâng cao từ vựng tiếng Hàn thương mại cũng rất quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng có cách học từ vựng mang lại hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây là một số bí quyết học từ vựng tiếng Hàn thương mại hiệu quả dưới sự chia sẻ của anh Hoàng Minh là một trong những chuyên gia dịch thuật tiếng Hàn lâu năm tại Dịch thuật Sài Gòn:

1- Học từ vựng mọi lúc

Theo anh Hoàng Minh, đầu tiên để học từ vựng tiếng Hàn thương mại tốt thì bạn cần trau dồi khả năng nhớ từ vựng bằng cách học thường xuyên, mọi lúc mọi nơi mà bạn có thể.

Bằng cách sử dụng giấy nhớ sticker, hoặc cắt giấy thành miếng nhỏ sau đó viết từ vựng bạn cần học lên đó sau đó dán chúng mọi nơi mà bạn dễ dàng quan sát và nhìn thấy nhất: góc làm việc, đầu giường, góc màn hình máy tính, hoặc tường gần tủ lạnh, ti vi… nơi nào bạn dễ dàng bắt gặp nhất thì càng tốt.

2- Học từ vựng tiếng Hàn thương mại theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề bằng cách tìm đọc mua các giáo trình tiếng Hàn liên quan tới kinh tế – thương mại hoặc có thể học tiếng Hàn online trên Internet… Chú ý trong quá trình đọc, nghiên cứu tài liệu bạn cần ghi chép cẩn thận các từ vựng khó ra một cuốn sổ sau đó thực hiện việc tra cứu chúng trên từ điển.
Đây là cách học đơn giản song tính hiệu quả của nó mang lại vô cùng lớn, vừa giúp ghi nhớ từ vựng vừa giúp bạn nắm được văn phong tiếng Hàn thương mại được trình bày như thế nào…

3- Học từ vựng tiếng Hàn thương mại bằng cách tự dịch và viết câu

Cách học này mang tính ứng dụng rất cao, bởi những từ vựng bạn vừa học xong và đem chúng ứng dụng vào việc viết các câu đơn giản hoặc dịch các đoạn văn, bài viết tiếng Hàn trong giáo trình tiếng Hàn thương mại. Song song việc này, nếu có thể hãy nhờ những người học tiếng Hàn lâu năm hơn kiểm tra giúp những bài dịch có từ vựng liên quan có đúng không hoặc văn phong trình bày của bạn đã chuẩn chưa.
Lý do vì sao cách học từ vựng tiếng Hàn này mang lại hiệu quả bởi, bạn không những nhớ được từ vựng mà còn học được cách viết câu, ngữ pháp trình bày một câu tiếng Hàn hoàn chỉnh.
4- Học từ vựng bằng cách đọc báo, xem phim bằng tiếng Hàn
Đọc báo, tạp chí bằng tiếng Hàn liên quan tới kinh tế, thương mại là cách ghi nhớ từ vựng tốt, trong quá trình đọc nên lưu ý việc ghi chép cẩn thận rồi tra cứu bằng từ điển. Việc xem phim tiếng Hàn cũng tốt nhưng nó ít liên quan tới chủ đề thương mại hơn, tuy nhiên xem phim bằng tiếng Hàn giúp bạn rèn luyện được kỹ năng nghe và phát âm tốt hơn.
Trên đây là những lời chia sẻ của anh Hoàng Minh về cách học từ vựng tiếng Hàn thương mại hiệu quả. Chúc các bạn học tập tốt!
Rate this post