Những điều bạn chưa biết về tiếng Tây Ban Nha

Những điều bạn chưa biết về tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ thú vị với chiều dài lịch sử phong phú và chắc chắn đó là một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp hiện nay. Bạn có muốn tìm hiểu về nó? Hãy đọc bài viết sau nhé.


Tiếng Tây Ban Nha có hơn 405 triệu người bản xứ.

Điều đó làm cho nó trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới, sau tiếng Quan Thoại. Tiếng Anh chỉ có 360 triệu người bản xứ. Thực tế, 5,85% dân số thế giới nói tiếng Tây Ban Nha.

Nếu bạn tính cả những người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ hai của họ, số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha tăng lên 513 triệu. Đó cũng là một trong những lý do vì sao tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ nên học trong năm 2018.

Số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha đang tăng lên.

Số người nói tiếng Tây Ban Nha như một ngôn ngữ đầu tiên đang gia tăng. Trong thực tế, một số chuyên gia dự đoán rằng vào năm 2050, 750 triệu người sẽ nói tiếng Tây Ban Nha ở những quốc gia mà nó là ngôn ngữ chính thức. Và không bao gồm Hoa Kỳ. Hoa Kỳ không có ngôn ngữ chính thức, nhưng tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thông dụng nhất sau tiếng Anh ở đó. Trong 50 năm, Hoa Kỳ có thể có nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức ở 21 quốc gia

Tây Ban Nha có thể là quê hương của ngôn ngữ Tây Ban Nha, nhưng tiếng Tây Ban Nha bây giờ là ngôn ngữ chính thức ở 21 quốc gia.Tiếng Tây Ban nha cũng được sử dụng ở châu Âu, châu Phi và châu Á. Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu và Liên hiệp quốc. Đó cũng là ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Phi.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ Romance

Nhưng điều này không quyết định nó là một ngôn ngữ lãng mạn (mặc dù nó có vị trí là một trong những ngôn ngữ “gợi cảm nhất” thế giới). Các ngôn ngữ Romance là một họ ngôn ngữ có nguồn gốc từ tiếng Latinh. Tiếng Tây Ban Nha có liên quan chặt chẽ với tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Ý. Trong thực tế, tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha giống nhau đến 89%. Tây Ban Nha và Ý tương đương 82%.

Tiếng Tây Ban Nha có sự khác nhau trên thế giới.

Có rất nhiều phương ngữ khác nhau của tiếng Tây Ban Nha được nói trên khắp thế giới, có các biến thể khác biệt về từ vựng và ngữ pháp mà bạn cần đến sự trợ giúp của công ty dịch thuật.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ ba trên Internet.

Khoảng 337 triệu người dùng internet nói tiếng Tây Ban Nha, làm cho nó trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ ba trên mạng. Ngoài ra, theo tạp chí Ngôn ngữ, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ có số lượng người xem tin tức hàng ngày lớn thứ hai trên Internet.

Ñ thực sự quan trọng.

Chữ Ñ là một chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha. Nó lần đầu tiên được thêm vào bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha trong thế kỷ 18. Nó có thể trông giống như một chữ “n” với một đường nguệch ngoạc trên đầu, nhưng đừng nhầm lẫn: đó là một chữ cái ở bên phải của chính nó. Sử dụng “n” thay vì “ñ” có thể thay đổi đáng kể ý nghĩa của một từ.

Ví dụ, “año” có nghĩa là “năm”. ““ Cuantos años tiene? ”Có nghĩa là“ Bạn bao nhiêu tuổi? Nhưng nếu bạn đổi nó thành “Cuantos anos tiene?” Thì nó sẽ có nghĩa là “bạn có bao nhiêu cái hậu môn?” Và đó có lẽ không phải là câu hỏi mà bạn muốn hỏi.

Giới tính ngữ pháp cũng rất quan trọng.

Tiếng Tây Ban Nha có hai giới tính, nam (el) và nữ (la). Hiểu sai giới tính của một danh từ sai cũng có thể tạo ra một số tình huống khó chịu. Ví dụ, El Papa là “giáo hoàng”, trong khi “la papa” là khoai tây.

Rate this post