Sinh Viên Học Dịch Tiếng Nhật

Sinh Viên Học Dịch Tiếng Nhật

Việc học Dịch tiếng nhật sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm sau này, thế nhưng không phải bất kỳ người nào cũng theo đuổi được thứ tiếng này đến cùng.

Có rất nhiều sinh viên lựa chọn Dịch tiếng nhật là ngôn ngữ tiếp theo sau tiếng Anh vì nhận thấy rằng Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. Việc học Dịch tiếng nhật sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm sau này, thế nhưng không phải bất kỳ người nào cũng theo đuổi được thứ tiếng này đến cùng.

Đổ xô đi đăng ký học

Các trung tâm Nhật ngữ thường xuyên chiêu sinh các lớp đào tạo ngắn hạn, dài hạn, phổ cập ban đêm lẫn ban ngày đều tấp nập học viên đăng ký. Nhưng theo như được biết thì số lượng học viên thật sự học đến cùng thì cứ sau vài tháng, hoặc vài đợt kiểm tra lại “rơi rụng” đi rất nhiều.

Cô M.Tâm (giáo viên tại trường Đông Du) cho biết: “Cứ mỗi lần mở khóa mới dành cho người bắt đầu học thì có đông học sinh học lắm, một lớp tầm hơn 20 em. Thế nhưng sau khoảng 3, 4 tuần là bắt đầu nghỉ dần nghỉ mòn, nhiều em vừa mới học xong bảng chữ cái và đang dần chuyển sang bản Kanji thì bắt đầu than thở về mức độ khó nhằn của Dịch tiếng nhật, cố gắng lắm cũng học thêm vài tuần rồi tự động nghỉ hết.

Khi sinh viên đổ xô đi học Dịch tiếng nhật

Dịch tiếng nhật vốn là một trong những ngôn ngữ khó học trên thế giới, gồm có 3 bộ chữ nhưng khó nhất là chữ Kanji (chữ Hán). Để yêu thích và gắn bó với thứ tiếng này buộc phải có một quyết tâm cao, có mục tiêu học rõ ràng thì mới có động lực học tới cùng được.

Nhiều bạn sinh viên đi học nhưng cứ mang tư tưởng học cho biết thêm chút ít, học như chơi thì không thể nào học vô được. Có bạn sau khi học một thời gian thì nói rằng sau khi học Dịch tiếng nhật thì thấy tiếng Anh dễ hơn nhiều. Điều đó chứng tỏ rằng việc học Dịch tiếng nhật vô cùng khó khăn, khi đã xác định học thì phải thật sự nghiêm túc.

Dịch tiếng nhật có gì hấp dẫn?

Bỏ qua những bạn “nản” ngay từ khi bắt đầu học thì có rất nhiều bạn học Dịch tiếng nhật với một quyết tâm cao độ. Những bạn ấy đã đặt cho mình những mục tiêu rõ ràng để cố gắng hết mình.

Bạn học Dịch tiếng nhật với mục đích là gì? Bạn định đi du học, bạn muốn một lần được đến xứ sở hoa anh đào, bạn thích nền văn hóa và ẩm thực Nhật Bản hay bạn ngưỡng mộ ý chí kiên cường của người dân nơi đây… Dù cho là lý do nào đi chăng nữa thì đây cũng là một ngoại ngữ rất đáng học đúng không nào?

N. Mai (học viên tại một trung tâm Dịch tiếng nhật) cho biết: “Mình đang học về CNTT nhưng muốn học thêm Dịch tiếng nhật vì đặc thù công việc sau này sẽ tiếp xúc với người Nhật khá nhiều. Chính vì thế mà mình đi học khoảng hơn 1 năm rồi. Mình nhận thấy để học Dịch tiếng nhật tốt thì quan trọng nhất chính là chăm chỉ và kiên trì, 2 yếu tố này quyết định đến sự tiến bộ của bản thân. Việc học chữ Hán cực kỳ quan trọng, nếu không học thì bạn giống như bị mù chữ vậy. Các văn bản, sách báo đều được viết toàn bộ bằng chữ này, tuy nó khó nhưng lại rất thú vị, thú vị ở chỗ khi ta phân tích một chữ Hán thì ta sẽ thấy nó có một mối liên kết với nhiều chữ khác, còn cái khó của nó chính là bạn sẽ học trước quên sau điều này đòi hỏi bạn thật sự siêng năng thì mới nhớ lâu được.”

Khi sinh viên đổ xô đi học Dịch tiếng nhật

Muốn học tốt Dịch tiếng nhật bạn có thể tìm niềm yêu thích thông qua mạng như One piece, Naruto, Inuyasha… Các thể loại phim học đường của Nhật cũng khá hay, bạn có thể luyện nghe và phát âm theo họ. Có khá nhiều cách để bạn học tốt Dịch tiếng nhật đấy.

So với tiếng Trung thì Dịch tiếng nhật phát âm nhẹ và hay hơn nhiều. So với tiếng Anh thì khó hơn nhiều nhưng hiện tại bây giờ tiếng Anh đang phổ biến rồi, nếu bạn có dự định học thì nên chọn một ngoại ngữ ở nước rất phát triển như Nhật. Người Nhật rất coi trọng quốc ngữ của mình.

Cái giá để trả cho những ngày tháng chăm chỉ “cày” cái thứ tiếng khó nhằn này thì vô cùng hấp dẫn. Nếu như bạn thông thạo Dịch tiếng nhật, ở trình độ N2 thì đảm bảo chắc chắn bạn sẽ có việc làm ngay khi ra trường với một mức lương cơ bản từ 5 triệu đồng trở lên. Nếu bạn có N1 (cấp độ cao nhất ) thì lương của bạn trên 1000$ là chuyện thường. Sự chênh lệch đáng kể này đủ để bạn hiểu rằng việc học từ cấp N2 lên N1, N1 là cấp độ giao tiếp như người bản xứ thật sự rất khó.

Tạm kết

Việc học Dịch tiếng nhật khó và dễ gây nản với những bạn mới bắt đầu học. Nhưng một khi đã theo đuổi nó thì hãy theo đuổi đến cùng, với ngoại ngữ nào thì cũng đều có sức hút riêng của nó. Và bạn phải chú ý rằng muốn thông thạo một ngoại ngữ thì buộc chúng ta phải chuyên tâm học thật sự, có như thế thì mới mang lại hiệu quả cao được.

Rate this post