Tìm Hiểu Tầm Ảnh Hưởng Của Tiếng Pháp

Tìm Hiểu Tầm Ảnh Hưởng Của Tiếng Pháp

Pháp là một trong những nền kinh tế phát triển nhất châu âu và thế giới, hệ thống chăm sóc sức khỏe và dịch vụ y tế, trợ cấp của Pháp cũng hàng đầu thế giới, khiên cho nhiều quốc gia phải mơ ước.

Ngôn ngữ của Pháp cũng ảnh hưởng tới nhiều quốc gia và các tổ chức quốc tế trên thế giới, là ngôn ngữ chính thức tại Pháp, Bỉ,Thụy Sĩ và các nước châu Phi các nước Châu Phi: Cameroon, Gabon, Côte d’Ivoire), Luxembourg, Monaco, Congo và nhiều quốc gia khác lựa chọn làm ngôn ngữ thứ cấp.Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ sử dụng rất nhiều trong các sự kiện và tổ chức quốc tế như Liên Hơp Quốc, Vậy tại sao tiếng Pháp lại có tầm ảnh hưởng quan trọng như vậy, hãy cùng dịch thuật số 1 tìm hiểu một số nguyên nhân sau:

Fans pose during the friendly football match Tunisia vs France at the 07 novembre stadium in Rades, on May 30, 2010 prior to the FIFA World Cup 2010 hosted by South Africa. AFP PHOTO / FRANCK FIFE (Photo credit should read FRANCK FIFE/AFP/Getty Images)

Trước hết, nguyên nhân sâu xa dẫn đến tầm ảnh hưởng của tiếng Pháp là Pháp từng là đế quốc  thực dân đi xâm chiếm các nước nhỏ hoặc những vùng đất màu mỡ của các bộ tộc thổ dân, nhiều nhất là tại châu Phi, xâm chiếm đến đâu, Pháp dùng tôn giáo và văn hóa ảnh hưởng đến đó, kết quả là rất nhiều các quốc gia châu Phi như  Cameroon,  Congo và một số bang của Mỹ và Canada ảnh hưởng của ngôn ngữ tiếng Pháp, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức tại đây.

Thứ hai, Pháp là một quốc gia phát triển toàn diện cả về kinh tế, văn hóa, quốc phòng, vì vậy, pháp có tẩm ảnh hưởng rất lớn trên thế giơi. Ngôn ngữ Pháp được nhiều quốc gia đưa vào chương trình giảng dạy tại các trường Đại học và trung học. Theo ước tinh của Ngân hàng Thế giới WB, kinh tế Pháp năm 2013 tăng trưởng 0.5%, một sự tăng trưởng khá đối với các nước phát triển cao, tổng thu nhập quốc dân PPP đạt 1.661 tỷ đôla, tổng thu nhập GDP đứng thứ 6, chỉ số chống tham những đứng thứ 16/180 quốc gia.

Thứ ba, Pháp là một thành viên quan trọng trong các tổ chức quốc tế, đặc biệt tại Liên Hợp Quốc, Pháp là thành viên thường trực cùng với Nga, Trung Quôc, Anh và Mỹ. Ngôn ngũ Pháp cúng được sử dụng tại nhiều sự kiện của nhiểu tổ chức quốc tế.

Thứ tư, tiếng Pháp theo nhiều người khá dễ học, hệ thống phât âm đặc trung tiếng gió của ngôn ngữ Pháp, theo khảo sát, tiếng Pháp là ngôn ngứ dễ học hơn so với tiếng Ý và Tây Bam nha, khó học hơn so với tiếng Anh và Trung Quốc.

Rate this post