13 Lý Do Cần Học Tiếng Đức

13 Lý Do Cần Học Tiếng Đức

Có thể trong đầu bạn đã mường tượng được rằng vì sao bạn nên học Tiếng Đức, ví dụ như học Tiếng Đức để giao tiếp với bạn bè, để đi du lịch tại Đức cho kỳ nghỉ dài, hoặc để đi du học tại các nước nói Tiếng Đức…hoặc chỉ đơn giản là bạn yêu thích tiếng Đức. Nhưng nếu biết được những điều tuyệt vời mà Tiếng Đức mang lại thì tôi chắc chắn bạn rất yêu thích ngôn ngữ này.
 
Dưới đây là 15 lý do giải thích vì sao bạn nên học Tiếng Đức:
1- Tiếng Đức là ngôn ngữ sử dụng phổ biến đứng thứ 2 trên thế giới, tại Châu Âu và Nhật Bản, Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến chỉ sau Tiếng Anh.
Trên thế giới, tiếng Đức được sử dụng rộng rãi bởi xấp xỉ 100 triệu người bản xứ (đây là ngôn ngữ chính thức ở Áo, Đức, Bắc Ý, Miền Đông nước Bỉ, Nam Đan Mạch, Thụy Sỹ, Nga…) và khoảng 30 triệu người không phải bản xứ khác.
Nếu như học Tiếng Đức thì bạn đã có thể kết nối được với 130 triệu người nói tiếng Đức trên toàn thế giới và trong đó cũng có người sử dụng Tiếng Đức như một ngôn ngữ thứ hai.
2- Đức là nước xuất khẩu đứng thứ hai trên thế giới
3- Nền kinh tế Đức đang đứng đầu Châu Âu và đứng thứ 4 trên thế giới
4- Đức chính là quê hương của nhiều tập đoàn quốc tế.
5- Nguồn vốn đầu tư trực tiếp của Đức tại Mỹ hiện tại đang có trị giá lên tới 10 tỷ USD.
6- Số lượng người bản ngữ tại Đức hiện tại đang chiếm số lượng lớn nhất tại Liên minh Châu Âu.
7- Tiếng Đức là một trong mười ngôn ngữ phổ biến được nói trên thế giới, đây cũng là ngôn ngữ chung tại Trung và Đông Âu.
8- 22 Giải thưởng Nobel Vật lý, 30 giải Nobel Hóa học, 25 giải Nobel về y học đều thuộc về các nhà khoa học tới từ 3 quốc gia nói tiếng Đức, trong khi nhiều nhà khoa học đoạt giải thưởng tại các quốc gia khác đều được đào tạo tại các trường Đại học của Đức. Có tới 11 giải thưởng Nobel văn học được trao cho các nhà văn của Đức, và 7 người khác tại Đức và Áo đã nhận được giải Nobel Hòa bình.
9- Rất nhiều từ trong Tiếng Đức có phát âm giống Tiếng Anh và có nghĩa tương đương nhau, ví dụ:
Haus = nhà, Buch = cuốn sách, Finger = ngón tay, bàn tay, tay
Name = tên, Mutter = mẹ, schwimmen = bơi,
Singen = hát, kommen = tới, blau = xanh, alt = cũ,
Windig = gió…
10- Đức chính là nơi sản sinh và nuôi dưỡng của các nhà làm phim được tôn kính nhất Thế kỷ 20, từ Fritz Lang tới Rainer Werner Fassbinder, Wim Wenders và thế hệ của các đạo diễn có tầm cỡ quốc tế như Tom Tykwer và Fatih Akin. Nhà làm phim Đức và Áo như Lang, Billy Wilder và Ernst Lubitsch cũng đã ghi dấu trong lịch sử điện ảnh Hollywood.
11- 18% số sách trên thế giới được xuất bản bằng Tiếng Đức, một vài cuốn trong số sách đó đã được dịch lại sang Tiếng Anh.
12- Có tới 68% sinh viên tại Nhật Bản đều học Tiếng Đức
13- Đức chính là nơi sản sinh, duy trì, bảo tồn các di sản văn hóa của Thế giới
Nhiều  công trình quan trọng của thế giới như Triết học Phương Tây, văn học, âm nhạc, nghệ thuật, đời sống tâm linh, tâm lý học, hóa học, vật lý, kỹ thuật, y học được viết bằng Tiếng Đức đã và đang tiếp tục được duy trì tại quốc gia này.
Rate this post