5 địa điểm không thể bỏ qua nếu bạn có cơ hội đi du lịch tại Tokyo

5 địa điểm không thể bỏ qua nếu bạn có cơ hội đi du lịch tại Tokyo

1. Chùa Sensoji
Ngôi đền chùa rất thu hút khách du lịch do có bức tượng Quan âm Bồ Tát bằng vàng, tương truyền, đã được hai ngư dân vớt lên từ dòng sông Sumia một cách kỳ diệu vào năm 628. Kiến trúc mới như ngày nay, xuất hiện từ năm 1958. Để vào bên trong ngôi chùa bạn phải đi qua cổng Kaminari màu đỏ và khu phố mua sắm sầm uất Nakamise-dōri.
2. Chợ Tsukiji
Trái cây, rau, hoa và thịt cũng được bày bán ở đây, nhưng mỗi ngày có 2000 tấn hải sản được mua bán ở đây – đó là chợ Tsukiji nổi tiếng. Khu chợ nổi tiếng với cuộc bán đấu giá cá ngừ, bắt đầu lúc 5 giờ sáng. Ngôi sao của Tsukiji là cá ngừ vây xanh, nặng đến 300kg, những con cá ngừ đông lạnh sẽ được bán đấu giá, đây là một truyền thống cổ xưa của người Tokyo, rất đáng để trải nghiệm.
3. Meiji-jingū
Đền Shinto vĩ đại nhất của Tokyo được dành cho Hoàng đế Meiji và Hoàng hậu Shōken. Được xây dựng vào năm 1920, ngôi đền đã bị phá hủy trong các cuộc không kích thế chiến II và được xây dựng lại vào năm 1958; tuy nhiên, không giống như nhiều cuộc tu sửa sau chiến tranh của Nhật Bản, nó có vẻ vẫn giữ được vẻ nguyên gốc. Giờ thăm viếng là từ 8h sáng hoặc 2h chiều, để có thể chứng kiến nghi lễ nikkusai, nghi lễ cầu nguyện cho các vị thần. Trước khi đến sảnh chính, khách viếng thăm thường tự tẩy rửa bằng cách đổ nước vào tay theo temizuya. Để dâng lễ vật người ta thường ném một đồng xu vào hộp, cúi hai lần, vỗ tay hai lần và rồi lại cúi đầu. Ở bên phải ngôi đền chính, bạn sẽ thấy người ta bán ema (một thanh gỗ để viết những lời cầu nguyện trên đó).
4. Giao lộ Shibuya
Được biết đến là giao lộ đông đúc nhất trên thế giới (và chắc chắn cả ở Nhật Bản), giao lộ Shibuya, giống như một trái khổng lồ đang đập, đưa mọi người đi khắp mọi hướng, cùng với sự thay đổi ánh sáng rực rỡ. Có lẽ không nơi nào khác nói “Chào mừng đến Tokyo” tốt hơn thế này. Hàng trăm người – và vào giờ cao điểm có thể lên tới hơn 1000 người – vượt qua cùng một lúc, đến từ mọi hướng cùng một lúc nhưng vẫn không va vào nhau.
Có một điểm quan sát lý tưởng trên Tầng 4 của Starbucks, trong tòa nhà Q (mặc dù rất khó có chỗ ngồi)
5. Ryōgoku Kokugikan
Nếu bạn đến Tokyo vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9 thì đừng bỏ qua những trận đấu sumo lớn nhất Nhật Bản. Cửa mở vào lúc 8h sáng nhưng trận đấu chỉ thực sự bắt đầu vào lúc 2h chiều, vé thể đặt mua trực tuyến một tháng trước khi bắt đầu giải đấu.
Rate this post