5 trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc

5 trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc

Hàn Quốc đã tách rời khỏi Triều Tiên từ năm 1948 sang một quốc gia có nền hành chính riêng biệt, phát triển thành một đất nước công nghiệp của châu Á, được quốc tế công nhận. Nắm bắt được cả truyền thống và hiện đại, “Con hổ châu Á” này có rất nhiều sinh viên quốc tế và thành phố thủ đô Seoul hiện đang được xếp hạng trong số 10 thành phố dành cho sinh viên hàng đầu thế giới. Nếu bạn đang  phân vân liệu có nên đi du học hàn quốc hay không thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.
Hàn Quốc coi việc đầu tư vào giáo dục và nghiên cứu là trọng tâm của sự tăng trưởng, giúp nó trở thành nền kinh tế lớn thứ 13 thế giới và là nền kinh tế lớn thứ ba trong khu vực châu Á. Hàn Quốc ngày nay được biết đến như một trong bốn nền kinh tế “Con hổ của châu Á”, cùng với Hồng Kông, Singapore và Đài Loan.
Năm 2004 chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu thu hút 100.000 sinh viên nước ngoài vào các trường đại học vào năm 2012, và đến năm 2011, quốc gia này đã tuyển hơn 85.000 sinh viên quốc tế từ 171 quốc gia khác nhau. Bây giờ, sáng kiến ​​này đã đặt tầm nhìn xa hơn của nó, với mục tiêu 200.000 sinh viên quốc tế vào năm 2020.
Một số trường đại học tại Hàn Quốc, bao gồm Đại học Yonsei, đang mở các trường đại học mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, trong khi năm trường đại học đã mở các chi nhánh tại Khuôn viên Toàn cầu Incheon (IGC), bao gồm Đại học Bang New York (SUNY).
Các trường đại học ở Hàn Quốc
Với hơn 370 trường đại học, Hàn Quốc có được sự chú ý của rất nhiều sinh viên. Nước này tự hào có ít nhất sáu trong số 20 đề cử và 54 đại diện trong danh sách xếp hạng trường đại học QS.
1. Đại học Quốc gia Seoul
Trường đại học quốc gia Seoul được xếp thứ 36 trong bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2001 và thứ 10 trong bảng xếp hạng QS Châu Á năm 2016. Được thành lập năm 1946 là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc, với 16 trường cao đẳng và 10 trường chuyên nghiệp trực thuộc và số lượng sinh viên lên tới 30 000.
Trường có hai khu học xá ở thành phố Seoul – một ở Gwanak ở phía nam của thành phố và một ở trung tâm thành phố trong quận Jongno, đây cũng là trường đại học lớn nhất ở thủ đô Seoul. Trường Đại học Quốc gia Seoul cũng có một danh mục các hợp tác quốc tế đầy ấn tượng, với 273 trường đại học ở 56 quốc gia đang hợp tác với trường.
2. KAIST – Viện Khoa học & Công nghệ tiên tiếp Hàn Quốc
Nằm ở Daejeon, KAIST là một viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất của Hàn Quốc cũng như châu Á và thế giới. Một trường đại học nghiên cứu công với số sinh viên hiện nay chỉ hơn 10.000, KAIST được thành lập như là viện nghiên cứu khoa học và kỹ thuật đầu tiên của quốc gia. Đứng thứ 41 trong Bảng Xếp hạng Đại học Thế giới của QS và đứng thứ 6 trong Bảng Xếp hạng Đại học QS: Châu Á năm 2016. Năm 2013, KAIST xếp thứ 3 trong danh sách những trường đại học dưới 50 năm thành lập tốt nhất thế giới [Times – QS University Ranking]. Phần lớn các chương trình của KAIST nằm trong các lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), và trường đại học nằm trong số 100 tổ chức hàng đầu thế giới trong 13 chuyên ngành.
Chỉ cần hơn hai tiếng đi tàu lửa về phía nam thủ đô, KAIST là một phần của trung tâm công nghệ của thành phố Daejeon, thủ phủ lớn thứ năm ở Hàn Quốc và là một trong những địa điểm gần nhất của châu Á với thung lũng Silicon ở Mỹ.
3. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)
Một trường đại học khác cũng cung cấp chương trình giảng dạy về khoa học và công nghệ, POSTECH là một trường đại học tư nhân đứng thứ 71 trên thế giới, đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng châu Á và đứng thứ 5 trong QS Top các trường đại học dưới 50 năm thành lập. Với khuôn viên rộng đến 370 mẫu của POSTECH, mất khoảng 20 phút lái xe từ trung tâm thành phố Pohang, khuôn viên trường có tất cả mọi thứ cho sinh viên từ khu KTX, quán cà phê…mà còn là thư viện kỹ thuật số, khu thể thao phức hợp, các khu vườn đẹp và tiện nghi về nước, công viên điêu khắc, thậm chí cả quán rượu có tên Cabin Log. Ngoài ra còn có 78 bậc thang, được nối từ ký túc xá đến phòng học – một viễn cảnh không vui vẻ gì nếu bạn dậy trễ.
POSTECH là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc được chính thức dán nhãn cho một trường đại học song ngữ vào năm 2010, với phần lớn các sự kiện và chương trình ở cấp cơ sở, bậc cao và sau đại học dạy bằng tiếng Hàn và tiếng Anh.
File Name : DSC_0037.JPG
File Size : 2.9MB (3034290 Bytes)
Date Taken : 2003/04/14 12:07:23
Image Size : 3008 x 1960 pixels
Resolution : 300 x 300 dpi
Bit Depth : 8 bits/channel
Protection Attribute : Off
Hide Attribute : Off
Camera ID : N/A
Camera : NIKON D1X
Quality Mode : FINE
Metering Mode : Matrix
Exposure Mode : Manual
Speed Light : No
Focal Length : 56 mm
Shutter Speed : 1/125 second
Aperture : F11.0
Exposure Compensation : 0 EV
White Balance : Flash
Lens : 28 – 70 mm F 2.8
Flash Sync Mode : N/A
Exposure Difference : 0.0 EV
Flexible Program : No
Sensitivity : ISO125
Sharpening : High
Image Type : Color
Color Mode : Mode I(sRGB)
Hue Adjustment : 6
Saturation Control : N/A
Tone Compensation : Normal
Latitude(GPS) : N/A
Longitude(GPS) : N/A
Altitude(GPS) : N/A
4. Đại học Hàn Quốc
Đại học Hàn Quốc đứng thứ 90 trên thế giới và đứng thứ 16 trong bảng xếp hạng Châu Á, Đại học Hàn Quốc hiện có khoảng 37,600 sinh viên, và trên 1500 giáo sư, trên 95% có bằng tiến sĩ hoặc tương đương trong lĩnh vực của họ. Trường cao đẳng luật pháp của trường nổi tiếng vì đã cung cấp một trong những chương trình luật có uy tín nhất trong nước. Trường đại học, tự hào có một sân băng có kích cỡ Olympic trong khuôn viên trường, cũng xếp hạng cao về chính sách xã hội và quản trị, ngôn ngữ hiện đại và truyền thông.
Nằm ở Seoul, Đại học Hàn Quốc được chia thành các khu vực trên toàn thành phố, với khuôn viên chính Anam chỉ cách các nhà hàng, quán bar, cửa hàng và các điểm tham quan văn hóa nổi tiếng như đền chùa nổi tiếng chỉ vài phút.
5. Đại học Sungkyunkwan
Năm nay nó xếp hạng 108 trong bảng xếp hạng toàn cầu và thứ 19 ở châu Á, Đại học Sungkyunkwan là một tổ chức tư nhân khác có hai cơ sở chính, khuôn viên Khoa học Nhân văn và Khoa học Xã hội ở Seoul và khuôn viên khoa học tự nhiên ở phía nam Suwon. Trường đại học này có lịch sử lâu đời kể từ năm 1398 do triều đại Joseon, và hiện nay có khoảng 34.700 sinh viên theo học. Sungkyunkwan được coi là một trong những trường y khoa tốt nhất trong nước (xếp hạng 101-150 trên toàn cầu trong bảng xếp hạng đối tượng và thứ hai ở Hàn Quốc), được liên kết với Trung tâm Y tế nổi tiếng thế giới của Samsung. Trường đại học này nằm trong số 27 trường đại học tốt nhất thế giới, trong đó có 50 trường hàng đầu về ngôn ngữ hiện đại và chính sách xã hội và quản trị.
Các trường đại học khác ở Hàn Quốc
Trong số 300 đại học hàng đầu thế giới, Đại học Yonsei (thứ 106 trong bảng xếp hạng thế giới và thứ 18 trong bảng xếp hạng Châu Á), Đại học Hanyang (thứ 155 trên thế giới, thứ 30 ở châu Á), Đại học Kyung Hee (thứ 256 trên thế giới, thứ 37 ở Châu Á ), và Đại học Ewha Womans (liên doanh thứ 299 trên thế giới, thứ 46 ở Châu Á). Tất cả – ngoại trừ Đại học Kyung Hee – đều nằm ở thủ đô, chứng minh rằng Seoul thực sự là trung tâm giáo dục bậc cao.
Rate this post