9 điều bạn nên nhớ trước khi đi học ngôn ngữ

9 điều bạn nên nhớ trước khi đi học ngôn ngữ

Mỗi năm đều có rất nhiều chương trình và khóa học mùa hè dành cho mọi lứa tuổi ở khắp mọi nơi. Một kỳ học ở nước ngoài, sẽ giúp bạn được ngắm nhìn thế giới! Nếu bạn sắp lên đường đi du học ngôn ngữ, hãy xem xét những lời khuyên sau đây, để có những trải nghiệm không bao giờ quên.
1. Chọn đúng đích đến
Để thu hẹp lựa chọn của mình, hãy suy nghĩ về những nơi bạn muốn hạnh phúc nhất – một thành phố lớn như London hay Berlin? Ở một nơi nhỏ bé hơn như Freiburg hoặc Brighton? Gần bãi biển hoặc ở giữa một thung lũng bình dị được bao quanh bởi những ngọn núi? Dù bạn có chọn nơi nào, hãy đảm bảo là bản thân sẽ có những người bạn và thật nhiều trải nghiệm.
2. Không nên mang quá nhiều đồ
Bạn chỉ tham gia một khóa học ngôn ngữ trong hai tuần, nên hãy đóng gói những thứ cần thiết, vì rất có thể bạn sẽ bị cám dỗ mua sắm thật nhiều khi ở nước ngoài. Rất nhiều trường ngôn ngữ có thể cung cấp cho bạn một danh sách những thứ cần mang đi.
3. Hãy tìm hiểu gia đình chủ nhà và bạn cùng phòng của bạn
Cho dù bạn đang ở với một gia đình hoặc với một người bạn trong kí túc xá, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự đầu tư thời gian để tìm hiểu họ. Đây là những người sẽ trở thành gia đình tạm thời của bạn và học cách sống với người lạ là một kỹ năng mà bạn cần học. Nếu bạn đang bối rối về gia đình chủ nhà hoặc thói quen của bạn cùng phòng, hãy cố gắng không đánh giá – mọi người đều có một cách khác để làm việc.
4. Hãy thử mọi thứ một lần.
Hơn cả một lời khuyên, đây là sự khôn ngoan trong cuộc sống. Nhăn mũi vào đĩa thức ăn kỳ lạ mà chủ nhà đã phục vụ bạn? Hãy nhã nhặn và thử một miếng – nó có thể trở thành món khoái khẩu của bạn. Luôn muốn thử chơi một môn thể thao nhưng nghĩ rằng mình không có khả năng ? Hãy tham gia vào đội bóng chuyền của trường bạn học! Bạn đang phân vân có nên tham gia một chương trình ngoại khóa của nước láng giềng? Đừng chần chừ mà hãy quyết định đi! Bạn chỉ sống một lần và bạn chẳng mất gì khi thử.
5. Chụp ảnh, nhưng đừng quên khám phá
Hiển nhiên là khi đến một nơi mới lạ, bạn sẽ muốn chụp ảnh tất cả những thứ mới lạ và thú vị. Bạn có bức ảnh chụp cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp trên bãi biển Biarritz hoặc nhà thờ chính tòa ở Salamanca, nhưng hãy dừng lại ở đó. Nếu bạn dành thời gian tham quan của mình đằng sau ống kính máy ảnh, bạn sẽ không thể cảm nhận được sự kỳ diệu của nơi mới. Vì vậy, đừng quên khám phá!
6. Đừng quên lý do tại sao bạn ở đó
Bạn có thể cảm thấy như mình đang đỉ nghỉ, nhưng đừng đánh mất lý do đầu tiên vì sao bạn ở đó. Hãy đảm bảo là bạn sẽ tham gia đầy đủ các lớp học, hoàn thành bài tập được giao – sau đó hãy nghĩ đến những trải nghiệm khác.
7. Hạn chế thời gian online và sử dụng điện thoại của bạn.
Nếu bạn cảm thấy nhớ nhà, bạn có thể sẽ liên tục nói chuyện với bạn bè ở nhà. Nhưng, nếu bạn thấy mình trở về ngay sau khi giờ học kết thúc và bỏ qua các hoạt động hoặc giao lưu với bạn cùng lớp để có thời gian trên Snapchat, bạn sai rồi. Nên giữ liên lạc với bạn bè và gia đình, nhưng hãy cố gắng hạn chế thời gian cho việc sử dụng Internet và điện thoại.
8. Giữ liên lạc với bạn bè mới của bạn
Trước khi trở về nhà, hãy đảm bảo là bạn có trao đổi thông tin liên lạc với tất cả những người bạn cùng lớp và gia đình chủ nhà. Bạn đã được học cùng lớp với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, và có cơ hội được bạn bè ở nhiều quốc gia mời đến thăm nhà.
9. Lên kế hoạch cho chuyến đi khác
Có một nhược điểm của du lịch: nó gây nghiện. Rất có thể, ngay khi về nhà, bạn đã mơ về chuyến đi tiếp theo của mình. Và hãy để Dịch thuật Sài Gòn, chấp cánh những ước mơ của bạn, với dịch vụ dịch thuật công chứnghồ sơ visa, nhanh chóng và chuyên nghiệp.
Rate this post