Các Chiến Lược Để Học Tiếng Trung Quốc Dễ Dàng Hơn

Các Chiến Lược Để Học Tiếng Trung Quốc Dễ Dàng Hơn

Hầu hết mọi người sẽ đồng ý với nhận thức chung rằng tiếng Quan Thoại là ngôn ngữ khó học nhất. Nhưng theo Erik Bowitz, tác giả một cuốn sách và là một người nghiên cứu ngôn ngữ, Tiếng Trung Quốc có thể không khó như vậy. Bowitz viết “How to Mandawin”, cuốn sách minh họa chi tiết về tâm lý và chiến lược học tiếng Hoa. Bowitz tiết lộ trong tác phẩm của mình những cách khác nhau về làm thế nào để có một trải nghiệm học tập vui vẻ với các ngôn ngữ như vậy và ngay cả những người trung bình cũng có thể đạt được trình độ thông thạo.
Tư duy chính xác và cách tiếp cận thích hợp
Nếu ai đó có mong muốn làm chủ tiếng Hoa, anh ta phải có những suy nghĩ đúng đắn và cách tiếp cận thích hợp. Điều này, theo Bowitz là bước đầu tiên để hướng tới việc học tập phù hợp và dễ dàng hơn. Thông thường, người học sẽ bắt đầu việc học của họ bằng cách ngay lập tức lao vào những cú pháp phức tạp thay vì đầu tiên nên học những ngữ nghĩa đơn giản và các thành phần trong bộ chữ. Vì muốn nhanh chóng nói và viết thành thạo, người học tiếng Trung Quốc phó thác vào việc học thuộc lòng chứ không phải sự hiểu biết sâu sắc. Tiếc là nhiều người học tiếng Trung Quốc sử dụng bộ nhớ như là tuyến đường di chuyển ban đầu của họ trong việc nắm vững các nguyên lý cơ bản. Chắc chắn, ghi nhớ là một trong những yếu tố quan trọng nhưng nó chỉ là một công cụ, chỉ hoạt động hiệu quả khi được kết hợp với các kỹ thuật khác như âm thanh, ý nghĩa của chữ.
Nghe và nói
Cách tự nhiên để học tiếng Trung Quốc là cần phải chú ý nhiều hơn đến lời nói trước khi đi vào cấu trúc câu. Một lý do tại sao ngôn ngữ này có vẻ khó, bởi vì âm thanh của nó rất khác với tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, Pháp…Trung Quốc là một ngôn ngữ không có bảng chữ cái. Nó sử dụng các ký tự và hình ảnh tương quan với nhau. Nó cần nhiều hơn không chỉ là hiểu biết từ ngữ để hiểu đầy đủ ý nghĩa của tiếng Trung. Hiểu từng chữ và chúng được dùng để làm gì được coi là một chìa khóa cơ bản để hiểu nhanh hơn. Kiến thức về văn hóa Trung Quốc cũng sẽ giúp rất nhiều trong việc học tiếng Trung. Lớp học là điều quan trọng trong việc dạy tiếng Trung Quốc, nơi người ta có thể đắm mình trong cộng đồng, cố gắng lắng nghe và nói chuyện nhiều hơn, toàn bộ quá trình học sẽ đi đến kết quả tốt hơn.
Tại sao nên học ngôn ngữ ?
Vậy, tại sao nên học ngôn ngữ? Tại sao nó trở thành một trong những ngôn ngữ được các học viện tìm kiếm nhiều nhất? Cho dù thế giới có muốn hay không, người dân Trung Quốc có mặt ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Bất cứ nơi nào bạn đi, luôn luôn có một cửa hàng Trung Quốc trên phố. Nhiều chuyên gia Trung Quốc – các bác sỹ, y tá, giáo viên và các nhà khoa học đang làm thuê trong lĩnh vực tương ứng của họ tại Hoa Kỳ và các nước phát triển khác. Bên cạnh đó, Trung Quốc đã đạt được một vị trí đáng nể trong các siêu cường.
Rate this post