Những Điều Thú Vị Khi Học Tiếng Ba Lan

Những Lý Do Thú Vị Khi Học Tiếng Ba Lan

Nói tới Ba Lan chúng ta không khỏi nghĩ tới xứ sở của những mùa tuyết tan, với những điểm đến nổi tiếng là biển Baltic, Hồ Masurian, núi Carpathian, Kraków và Warsaw. Bất cứ ai khi tới Ba Lan đều có ấn tượng đẹp về quốc gia này, với môi trường trong lành, phong cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng và con người Ba Lan hiếu khách, nhiệt tình và chân thành.

Ngôn ngữ Ba Lan cũng vì thế mà mang những vẻ đẹp của truyền thống văn hóa và con người nơi đây. Có rất nhiều lý do thú vị cho việc học tiếng Ba Lan, một trong những lý do bạn cần học đó là để tìm hiểu được hết vẻ đẹp của quốc gia này. Dưới đây, Dịch thuật Số 1 sẽ giới thiệu một vài lý do thú vị bạn nên học Tiếng Ba Lan.

1- Tiếng Ba Lan là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi tại Phương Tây

Tiếng Ba Lan hiện nay được hơn 40 triệu người dân Ba Lan sử dụng như ngôn ngữ mẹ đẻ. Đây là ngôn ngữ có nguồn gốc Slav phương Tây và được sử dụng rộng rãi nhất, tiếp theo là Ukraina và Cộng hòa Séc. Việc tìm hiểu Tiếng Ba Lan sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc học Tiếng Nga, bởi Ba Lan sử dụng bảng chữ cái giống bảng chữ cái trong Tiếng Anh (mặc dù có nhiều dấu phụ thêm).

2- Ba Lan được biết tới là đất nước của văn học và thơ

Tiếng Ba Lan là một ngôn ngữ đẹp, gắn liền với nhiều truyền thuyết văn học mạnh mẽ, sở dĩ vì đây là ngôn ngữ “mềm” dễ dàng cho việc phổ thơ và nhạc. Một số tác phẩm văn học lớn của Ba Lan phải kể tới Pan Tadeusz (Adam Mickiewicz) hay Quo Vadis (Henryk Sienkiewicz) bạn nên tìm đọc khi tìm hiểu Tiếng Ba Lan.

Bên cạnh thơ và các tác phẩm văn học, khi tìm hiểu Tiếng Ba Lan, bạn cũng sẽ tìm hiểu các ca khúc của ban nhạc tuyệt vời như Kult, Myslowitzhoặc Bratanki, Plus…

3- Ba Lan là đất nước xinh đẹp với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp

Ba Lan được biết tới với những cảnh quan tuyệt đẹp do thiên nhiên ban tặng: biển Baltic, Hồ Masurian, núi Carpathian, Kraków và Warsaw… Nếu bạn nhận được một lời mời tới thăm nhà ai đó tại Ba Lan thì bạn sẽ được đối xử như một vị vua bởi con người Ba Lan hiếu khách, nhiệt tình và chân thành, họ thích nói chuyện, thăm nom bạn bè và rất tận tình với khách hàng.

Nếu như có dịp được tới Ba Lan bạn sẽ được trải nghiệm với phong cảnh tuyệt đẹp và con người hiếu khách nơi đây. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn yêu thích Ba Lan và muốn tìm hiểu về quốc gia này.

4- Học Tiếng Ba Lan phần nào giúp bạn mở mang thêm kiến thức hay tiếp thu thêm nhiều tiến bộ trên thế giới ở nhiều cấp độ khác nhau:

  • Nếu bạn làm việc tại Doanh nghiệp: Việc biết thêm một ngoại ngữ ngoài tiếng Việt và Tiếng Anh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc, thậm chí có thể giúp bạn thay đổi sự nghiệp. Tiếng Ba Lan thuộc nhóm ngôn ngữ Slav được nói nhiều nhất tại các nước Phương Tây, do đó nếu thành thạo Tiếng Ba Lan sẽ thuận lợi cho việc kinh doanh ở Trung và Đông Âu. Ngoài ra, Ba Lan có một nền kinh tế phát triển nhanh chóng với nhiều tiềm năng cho việc đầu tư.
  • Sử dụng Tiếng Ba Lan khi đi du lịch: Ba Lan là một quốc gia được biết tới với những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ nhất của Châu Âu, với những bãi biển cát trắng, rừng già và núi, rải rác với các khu nghỉ mát trượt tuyết. Các thành phố lớn tại Ba Lan là Krakow và Wrocław đều giữ lại được những nét của thời kỳ Trung cổ và Phục hưng bên cạnh các trung tâm thương mại, kinh tếm, văn hóa phát triển rầm rộ.
5- Ba Lan là một quốc gia với nền văn học trào phúng sci-fi Stanisław Lemnổi tiếng trên thế giới với một số tác phẩm tiêu biểu đạt giải Nobel: Henryk Sienkiewicz, Władysław Reymont, Czesław Miłosz và Wisława Szymborska.
Ngoài những lý do trên, việc học Tiếng Ba Lan sẽ giúp ích rất nhiều cho mọi người trong cuộc sống hàng ngày: học tập, giao lưu, làm việc…
Chúc bạn sẽ tìm ra được nhiều lý do thú vị để tiếp tục học tập và trau dồi vốn Tiếng Ba Lan của mình hơn nữa!
Rate this post