Tầm Ảnh Hưởng Của Tiếng Ả Rập

Tầm Ảnh Hưởng Của Tiếng Ả Rập

Tiếng Ả Rập là một trong những ngôn ngữ có tầm quan trọng ảnh hưởng nhất tại khu vực Trung  Đông và Bắc Phi, đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong các hội nghị thượng đỉnh quốc tế, bên cạnh tiếng Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc. Nhật và Đức nhu cầu dịch tiếng ả rập cũng ngày càng gia tăng.

Khu vực Trung Đông của các nước nói tiếng Ả Rập rất giàu tài nguyên thiên nhiên, nhất là dầu mỏ, thu nhập bình quân chủ yếu từ các nước này chủ yếu là dẩu mỏ, và nhiều nước dã giàu lên nhanh chóng nhờ tài nguyên này.

Tuy nhiên, có thể nói rằng thứ ngôn ngữ này cực kỳ khó học và khó sử dụng, rất khó dịch tiếng ả rập với ngữ pháp và chữ viết hết sức phức tạp, ngay cả bảng chữ cái ngôn ngữ này cũng phải mất thời gian khá dài để học chúng. Vì vậy, để học được ngôn ngữ này, thì người học ngoài học ngôn ngữ về mặt từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mà còn phải học cả nền văn hóa, đất nước, thiên nhiên và con người các nước Ả Rập, để thấy được sự đa dạng và phong phú của nó, đồng thời giảm áp lực và khó khăn trong khi học ngôn ngữ này.

Rate this post