8 Điều Doanh Nghiệp Cần Biết Về Ngôn Ngữ Của Ấn Độ

8 Điều Doanh Nghiệp Cần Biết Về Ngôn Ngữ Của Ấn Độ

Vào ngày 15 tháng 8, Ấn Độ đã tổ chức kỷ niệm ngày Độc lập. Trong 70 năm kể từ khi được thành lập, Ấn Độ đã trở thành một trong những nền kinh tế lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới. Để kỷ niệm, chúng ta hãy xem 8 điều doanh nghiệp cần biết về ngôn ngữ ở Ấn Độ.
Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở Ấn Độ…Nhưng điều đó không có nghĩa là công ty của bạn có thể tiếp cận mà không cần dịch vụ dịch thuật.
Tiếng Anh và tiếng Hindi là hai ngôn ngữ chính được Chính phủ sử dụng. Nhưng ngay cả khi bạn tính cả những người nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai thì số đó chỉ chiếm 12% dân số Ấn Độ. Vì vậy, nếu bạn muốn tiếp cận nhiều hơn một tỷ lệ nhỏ người dân ở đó, bạn cũng cần phải dịch sang một số ngôn ngữ địa phương.
Tiếng Hindi là ngôn ngữ thông dụng nhất ở Ấn Độ.
Với tổng cộng 551 triệu người, Hindi là ngôn ngữ phổ biến nhất ở Ấn Độ. Đây cũng là ngôn ngữ bản xứ phổ biến thứ 4 trên thế giới. Mặc dù vậy, việc dịch nội dung của bạn sang tiếng Hindi sẽ chỉ làm cho nó có thể tiếp cận được đến 53% dân số.
Đó là bởi vì . .
Ấn Độ có 122 ngôn ngữ chính và 1599 ngôn ngữ khác.
Ấn Độ là một quốc gia rộng lớn, và nó chứa nhiều người, cả về người và ngôn ngữ. Theo Tổng điều tra Dân số năm 2001 của Ấn Độ, có tới 122 “ngôn ngữ chính” được sử dụng bởi hơn 10.000 người.
Điều đó nói, một số trong những ngôn ngữ này thường được nói nhiều hơn những ngôn ngữ khác.
Ấn Độ có 22 ngôn ngữ “lập biểu”
Rõ ràng, các ngôn ngữ khác nhau chiếm ưu thế ở các vùng khác nhau. Vì vậy, trong khi tiếng Hindi và tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng bởi chính quyền trung ương, các bang cũng có quyền đặt ngôn ngữ chính thức của riêng họ.
Hiến pháp Ấn Độ công nhận 22 trong số các ngôn ngữ này là “ngôn ngữ lập biểu”. Những ngôn ngữ này được sử dụng bởi chính quyền tiểu bang và địa phương. Ngoài ra, chính phủ Ấn Độ cũng cần phải bảo vệ chúng và khuyến khích chúng phát triển.
22 ngôn ngữ trong danh sách là: Assamese, Bengali, Bodo, Dogri, Gujarati, Hindi, Kannada, Kashmiri, Konkani, Maithili, Malayalam, Manipuri, Marathi, Nepali, Odia, Punjabi, Sanskrit, Santali, Sindhi, Tamil, Telugu và Urdu .
29 ngôn ngữ ở Ấn Độ có hơn 1 triệu người nói.
Chúng bao gồm các ngôn ngữ được liệt kê ở trên (trừ tiếng Phạn), cũng như những thứ sau: Bhili, Gondi, Khandeshi, Kurukh, Tulu, Khasi, Mundari và Ho.
89% dân số Ấn Độ nói một trong 10 ngôn ngữ hàng đầu này.
Bạn cảm thấy bị đe dọa bởi sự đa dạng ngôn ngữ của Ấn Độ? Đây là một số tin tốt-nếu bạn muốn tiếp cận 89% dân số Ấn Độ bằng tiếng mẹ đẻ của họ, bạn chỉ cần dịch sang 10 ngôn ngữ hàng đầu. Chúng đây
 • Tiếng Hin-ddi: Với 422 triệu người nói tiếng địa phương, nội dung tiếng Hindi đạt tới 41,1% dân số.
 • Bengali: 83 triệu người bản ngữ, chiếm 8.11% dân số.
 • Tiếng Telugu: 74 triệu người bản địa, 7,19% dân số.
 • Marathi: 72 triệu người bản xứ, 6.99% dân số.
 • Tiếng Tamil: 61 triệu người bản địa, 5,91% dân số.
 • Urdu: 52 triệu người nói tiếng bản địa, 5,01% dân số.
 • Gujarati: 46 triệu người nói, 4,48% dân số.
 • Kannada: 38 triệu người bản địa, 3,69% dân số.
 • Odia: 33 triệu người bản địa, 3,21% dân số.
 • Tiếng Malayalam: 33 triệu người bản địa, 3,21% dân số
Người nói tiếng địa phương đang online nhanh hơn người nói tiếng Anh.
Theo Slator.com, gần 150 triệu người sử dụng Internet ở Ấn Độ nói tiếng địa phương và “số người sử dụng Internet sử dụng ngôn ngữ địa phương đang tăng nhanh hơn nhiều so với sử dụng tiếng Anh” Các sáng kiến của chính phủ như “Digital India” sẽ tăng lên số lượng người nói tiếng Ấn Độ trong khu vực trực tuyến thậm chí còn nhiều hơn trong những tháng và năm tới.
Và tất cả những người dùng mới sẽ tìm kiếm nội dung ngôn ngữ địa phương. Hãy nhớ rằng, mọi người có nhiều khả năng mua hơn nếu họ có thể truy cập nội dung bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Và nếu họ không thể hiểu những gì bạn đang bán, có khả năng họ sẽ không mua gì hết.
Ấn Độ là một trong những nền kinh tế đang nổi, phát triển nhanh nhất
Điều đó có nghĩa là các ngôn ngữ chính của Ấn Độ sẽ rất quan trọng đối với các doanh nghiệp toàn cầu trong những năm tới. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2015 của Hội đồng Anh đã xem xét các ngôn ngữ hàng đầu được sử dụng trong các nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới cùng với xu hướng nhân khẩu học cho năm 2050 được dự đoán bởi Liên hợp quốc.
Và đây là những gì Hội đồng Anh mong đợi 5 ngôn ngữ hàng đầu từ các nền kinh tế phát triển nhanh nhất vào năm 2050:
 • Tiếng Trung: 1.3B người nói
 • Tiếng Hindi: 1.3B người nói
 • Bengali: 750 người nói
 • Tiếng Urdu: 460 người nóiNgười Indonesia: 320 triệu người nói
Như bạn thấy, 3 trên 5 là tiếng Ấn Độ: tiếng Hindi, Bengali và Urdu.
Sự đa dạng ngôn ngữ của Ấn Độ làm cho nó trở thành một quốc gia đầy thách thức với dịch thuật. Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn không sẵn sàng đối mặt với thách thức, bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội có giá trị trong những năm tới.
Một công ty dịch thuật chất lượng có thể giúp bạn điều hướng mê cung của ngôn ngữ và tiếng địa phương, đặt ưu tiên và địa phương hóa nội dung của bạn cho phù hợp.
Rate this post